Mua hàng trên Lazada hay Sendo đảm bảo hơn?

Mua hàng trên Lazada hay Sendo

Hiện nay, các trang thương mại điện tử phát triển nhanh chóng. Chính vì thế, việc mua hàng online cũng không còn xa lạ gì với nhiều người. Nhưng mua hàng online ở đâu để đảm bảo chất lượng và có giá thành tốt thì không phải ai cũng biết. Câu hỏi mua hàng trên Lazada hay sendo đảm bảo hơn cũng được nhiều người dùng quan tâm. Tất cả những thông tin về 2 trang thương mại điện tử này sẽ được DauGiaSieuRe.vn giải đáp qua bài viết dưới đây.

Bạn nên đọc:

Nên mua hàng ở Lazada hay Tiki tốt hơn? Xem tại đây nhé

Hướng dẫn cách mua hàng rẻ hơn tại Tiki mới nhất

Mua hàng trên Lazada hay Sendo

Trang thương mại điện tử Lazada – Ưu điểm và nhược điểm 

Lazada Việt Nam là thành viên của Lazada Group. Lazada được đánh giá là trang thương mại điện tử số 1 ở Đông Nam Á và đã có mặt ở rất nhiều nước như indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và cả Việt Nam.

Là một sàn thương mại điện tử, Lazada cung cấp rất nhiều mặt hàng khác nhau từ đồ công nghệ, sản phẩm gia dụng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thời trang, phụ kiện, sản phẩm làm đẹp, đồ chơi…. Hiện nay, với hơn 90% vốn cổ phần hóa, Lazada đã trở thành công ty con của Alibaba.

Ưu điểm của Lazada 

Giá thành ưu đãi: Là sàn thương mại điện tử nên Lazada sẽ không phải mất phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên. Điều này giúp Lazada tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vì thế, giá thành sản phẩm trên Lazada cũng rẻ hơn những nơi khác rất nhiều.

Chất lượng đảm bảo: Những sản phẩm được bán trên Lazada đều là hàng chính hãng, được bảo hành chính hãng. Ngoài ra, những sản phẩm được phân phối bởi đối tác của Lazada thì luôn được Lazada bảo trợ, bạn có thể liên lạc với Lazada dù ở bất kỳ đâu khi có yêu cầu bảo hành sản phẩm.

Những ưu điểm khác:

  • Luôn có phiếu bảo hành đi kèm sản phẩm.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, luôn giải quyết khiếu nại, yêu cầu của khách hàng nhanh chóng.
  • Hàng hóa luôn được gói cẩn thận, bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình trong lúc chờ nhận hàng.
  • Có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Nhược điểm của Lazada 

  • Giao hàng không đúng: Do có quá nhiều khách hàng, nên đôi lúc khách hàng vẫn nhận được những sản phẩm không đúng với những gì mình đã đặt: sai màu, sai kích cỡ.
  • Vẫn có tình trạng quá tải trong những đợt khuyến mãi, hay có những trục trặc trong quá trình đặt hàng.
  • Giá thành sản phẩm vẫn cao hơn so với những trang thương mại điện tử khác.
Mua hàng trên Lazada hay Sendo tốt hơn

Trang thương mại điện tử Sendo – Ưu điểm và nhược điểm 

Sendo là trang thương mại điện tử của Việt Nam. Là một công ty con thuộc tập đoàn FPT, Sendo đã có mặt trên thị trường 8 năm và đã trở thành địa chỉ mua hàng online quen thuộc của nhiều người.

Ưu điểm

Sản phẩm được bán trên Sendo có chất lượng tốt với giá thành rẻ: Sendo là trung gian giữa người bán hàng với người bán hàng. Sendo không có mất tiền thuê cửa hàng hay thuê kho bãi, nên giá thành những sản phẩm được bán trên Sendo đều rất rẻ. 

Có hệ thống đánh giá thương hiệu uy tín: Những sản phẩm được bán trên sendo đều có hệ thống đánh giá từ khách hàng, giúp những người mua hàng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Những shop có tỷ lệ phản hồi nhanh, feedback tốt, tỷ lệ khiếu nại thấp sẽ được có danh hiệu shop hoa sen. Từ đó, người tiêu dùng sẽ có cảm giác an toàn hơn khi mua hàng ở những shop này.

Nhược điểm

  • Chất lượng sản phẩm có sự chênh lệch: Lazada chỉ là nền tảng kết nối giữa khách hàng và người bán hàng. Vì thế, Sendo không thể kiểm soát được chất lượng của những sản phẩm đó. Khách hàng cần cẩn thận và có những lựa chọn kỹ lưỡng khi đặt hàng.
  • Hệ thống chăm sóc khách hàng chưa tốt: Những yêu cầu về khiếu nại, đổi trả của khách hàng được giải quyết chậm, chính sách đổi trả chưa hợp lý.
  • Việc giao hàng có nhiều vấn đề, chính vì thế, sendo đành phải xếp hạng 4 trong những trang thương mại điện tử tại Việt Nam.
Mua hàng trên Sendo hay Lazada tốt hơn

Nên mua hàng ở Lazada hoặc là Sendo tốt hơn

Với những gì chúng tôi đã phân tích ở trên về ưu điểm, nhược điểm của Lazada và Sendo thì bạn có thể xem xét về giá thành từng sản phẩm, thời gian giao hàng để chọn nơi mua hàng phù hợp với mình.

Với những bạn cần chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì có thể chọn mua hàng ở Lazada. Còn nếu giá thành là một vấn đề với bạn thì có thể chọn mua hàng trên Sendo.

Tuy vậy, dù mua hàng trên Lazada hay Sendo thì bạn cũng cần xem xét lựa chọn shop thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt hàng. Bạn có thể so sánh sản phẩm ở nhiều trang khác nhau, xem xét những phản hồi của khách hàng đã mua sản phẩm để có lựa chọn tốt nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *